// Trước vòng chung kết//

Posted 3 years ago Comments & 8 notesMay 7th, 2011Trận chung kết 2009 lặp lại, MU gặp lại đối thủ nhiều duyên nợ Bạch Xà (Barca). Dưới đây thử điểm lại các trận bán kết và tương quan lực lượng giữa MU và Bạch Xà.

Đầu tiên nói về Bạch Xà và 2 trận siêu kinh tởm với Real. Mỗi khi Bạch Xà gặp Dê An thì đó là trận siêu kinh điển của bóng đá thế giới bởi sự kình địch tồn tại mấy chục năm và lực lượng hai bên luôn luôn bao gồm những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới tụ họp. Riêng mùa giải 2010-2011 năm nay, mỗi trận siêu kinh điển tụ họp ít nhất 11 cầu thủ vô địch thế giới và 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại: Messi và C.Ronaldo. Tuy nhiên, kể từ khi Mourinho về nắm Real thì siêu kinh điển đã được gọi thành siêu kinh tởm vì lối chơi tiêu cực mà Mô đặt ra cho Real. Năm nay, siêu kinh tởm diễn ra nhiều hơn do Bạch Xà và Dê An gặp nhau ở chung kết cúp nhà vua lẫn C1. Từ trận đấu tiên chào sân La Liga, Mô chơi bài đôi công và được chứng kiến tận mắt têtê tẹc ga (tiqui taca) nó như thế nào nên bắt đầu những trận đụng độ sau Mô trở lại bài vở quen thuộc của mình: đem xe buýt double-decker của London ra cắm giữa sân, bên cạnh gài sẵn dàn mã tấu sẵn sàng chém các bạn tấn công của Bạch xà. Nói chung, kể từ ngày cái tên Mô rin nhô phổ biến châu Âu với chức vô địch cúp C3 thì các bạn đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự có việc làm nhiều hơn. Trong các đội bóng Mô dẫn dắt, luôn luôn có 2 chú tiền vệ trung tâm chuyên đảm nhận vai trò phòng ngự nhiều hơn tấn công và một chú đao phủ chuyên làm nhiệm vụ chém và quét. Ở Porto, đó là Costinha, ở Chelsea là Essien, đôi khi là Obi Mikel, ở Inter là Motta, ở Real là sát thủ chợ Cầu Muối Pepe, tâm điểm của tranh cãi ở trận siêu kinh tởm luợt đi C1. Đội hình phòng thủ 4-5-1 này của Mô được nhiều đội áp dụng, ngay cả Sơn già của MU cũng áp dụng thành công chống lại Chelsea của Mô.

Read More

// Tản mạn trước vòng tứ kết//

Posted 4 years ago Comments & 4 notesJuly 2nd, 2010Nói chung chưa có kỳ Toa lét nào mà tần suất anh nói câu ncccc lại nhiều như kỳ này. Cũng chưa có có kỳ Toa lét nào các chú lùn được cho là lót đường như Honduras, Tân Tây Lan, Algérie, Bắc Hàn lại có thể đá ngang ngửa, thậm chí là ăn miếng trả miếng sòng phẳng với những đội lớn như vậy. Cái này dek phải là khoảng cách giữa đội lớn và đội lùn đuợc thu hẹp mà do các đội lớn tự đánh mất mình do nhiều lý do (đá ncccc, đội hình ncccc, cầu thủ sau 1 mùa căng sức thì cũng dek còn sức mà đá thành ra đá ncccc). Cộng thêm các chú lùn sử dụng chiến thuật 4-6-0 ruồi bâu kít, rình rình lâu lâu cắn trộm 1 phát thành ra tỉ số cứ 0-0 với 1-0 miết. Những ai mong chờ những cuộc rượt đuổi tỉ số thì quên đi (may mà còn trận Mẽo và Slovenia cũng có thể coi là rượt đuổi tỉ số). Nói thì nói vậy nhưng cũng phải khen ngợi những đội như Algérie, Tân Tây Lan và Bắc Hàn đã xuất sắc trước những đội bóng lớn (và quan trọng là ta thắng độ, trừ trận Ba Tây - Bắc Hàn T__T).

Read More

// World Cup và Maradona//

Posted 4 years ago Comments & 9 notesJune 15th, 2010Thú thật là cái khoảnh khắc Maradona một lần nữa xuất hiện trên màn ảnh TV ở một kỳ World cup trên cương vị HLV đội tuyển Argentina trong trận đấu với Nigeria vừa qua gây cho tui nhiều cảm xúc. Cảm xúc này cũng giống như cảm xúc khi thấy Van Basten trên ghế HLV của Hà Lan hay Jurgen Klinsmann của Đức 4 năm trước. Trở lại năm 1986, tui còn khá nhỏ để theo dõi Maradona làm đầu tàu đưa Argentina vô địch thế giới. Mặc dù vậy, với những đứa trẻ đá bóng đường phố chúng tôi, cái tên Maradona luôn được nhắc đến như một thần tượng đầu tiên. Năm 1990, khi theo dõi kỳ World Cup đầu tiên, vẫn còn khá nhỏ để biết đến thứ bóng đá tiêu cực của Argentina áp dụng khi đó (mà sau này đọc lại thấy người ta nói như vậy :))), nhưng tui cũng biết Maradona vẫn là đối tượng chính của nhiều người xem đá bóng và thích Maradona qua những pha lừa bóng đẹp mắt và những đường chuyền bóng đến cho đồng đội. Trận chung kết năm đó, Argentina của Maradona thua một quả phạt đền từ một anh chàng có gương mặt lạnh lùng mang áo số 3, Andreas Brehme ở mấy phút cuối và thua luôn sau đó. Cuối trận, camera còn quay vào gương mặt đẫm nước mắt của Maradona.

Read More


By far
the finest tumblr
theme ever
created
by a crazy man
in Russia

CategoriesRecent Comments

Powered by Disqus